Code By Foxtheme

Tác dụng của Lê Nam Phi – Cách lựa Lê mọng nước

Lê Nam Phi trái nhỏ, dài thường có hai màu vàng và đỏ, nhiều nước, có vị ngọt thanh nên được rất nhiều người ưa chuộng. Lê Nam Phi có màu sắc đặc biệt là sự xen kẽ của 3 màu: xanh, đỏ, vàng rất đẹp mắt. Sở hữu hình dáng đặc biệt như hình giọt nước, hương vị lại đặc biệt.

Công dụng dùng lê Nam Phi mỗi ngày

Cung cáp giá trị dinh dưỡng cao thơm ngon người lớn lẫn trẻ nhỏ ưa thích. Việc bổ sung Lê Nam Phi vào khẩu phần ăn giúp giảm khả năng mắc bệnh về tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, tăng cường năng lượng, giảm nguy cơ ung thư, hổ trợ xương, cung cấp nhiều vitamin C.

Lê Nam Phi trung bình chỉ cung cấp khoảng 100 calories, thuộc vào top các loại trái cây có lượng calo thấp giúp chị em giảm cân. Lê Nam Phi có chứa nhiều chất xơ  1 quả lê cung cấp khoảng 5g chất xơ, bằng một ¼ lượng chất xơ cơ thể cần có trong một ngày. Chất xơ trong trái lê Nam Phi giúp nhanh chóng lấp đầy bao tử và tạo cảm giác no, giúp bạn giảm cơn thèm ăn và hạn chế ham muốn nạp thêm các loại thực phẩm khác vào cơ thể.

Lê Nam Phi là một trong những ‘’liều thuốc’’ giúp làm giảm sốt hiệu quả vì hiệu ứng làm mát và giải nhiệt cho cơ thể. Khi bạn hoặc những thành viên trong gia đình bị sốt, các tốt nhất để hạ nhiệt nhanh chóng là ăn lê hoặc uống một cốc nước lê lớn.

Cách chọn Lê Nam Phi tươi ngon

Lê Nam Phi loại trái cây nhập khẩu còn khá mới lạ đối với nhiều chị em nên việc chọn lựa chọn. Để lựa chọn được những quả Lê Nam Phi giòn ngọt cần lưu ý các đặc điểm sao:

Quan sát bề ngoài của quả: Quan sát xung quanh xem lê có bị dập hay không. Quan sát phần màu đỏ của lê Nam Phi. Những quả lê Nam Phi có phần màu đỏ nhiều, đậm nghĩa là lê chín, ngọt, nhiều nước.

Theo kinh nghiệm chọn lê, bạn không nên chọn lê có màu đỏ quá đậm vì lê đó có thể đã chín quá lâu dễ bị nhũn, khi ăn không được giòn ngon cho lắm. Chỉ nên chọn lê có phần màu đỏ vừa phải, nếu bạn thích có một tí vị chua thì chọn lê có phần đỏ nhạt hơn.

Cuống quả: Phần cuống còn dính chặt trên quả. Cuống dính chặt trên quả nghĩa là quả còn khá tươi.

Ấn ngón tay vào quả lê: nếu thấy thịt quả hơi mềm thì có thể chọn. Tránh chọn những quả quá mềm vì đó là những quả lê chín quá, lâu ngày, ăn không ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *