Code By Foxtheme

Cách bảo quản trái cây nhập khẩu tươi ngon

Đối với trái cây nhập khẩu để được tươi ngon và sử dụng được lâu các chị có thể áp dụng các cách mà Larafood24h.com chia sẻ trong bài viết này để biết cách bảo quản sao cho đúng để giữ nguyên vẹn vị ngon và dinh dưỡng.

Các bảo quản các lại trái cây nhập khẩu

Phương pháp bảo quản chung cho những loại hoa quả nhập. Đó là 3 cách giữ gìn truyền thống xưa nay: bảo quản nhiệt độ mát, bảo quản đông lạnh và bảo quản hút chân không.

Bảo quản nhiệt độ mát (2-5 độ C)

Với phương pháp này, bạn lưu ý là đừng nên vội rửa sạch trái cây nhập khẩu. Hoặc đem chúng đi tiếp xúc dưới dòng nước khi chưa có nhu cầu thưởng thức. Hơn nữa, không nên bảo quản “chung chạ” những loại hoa quả khác trong cùng một chiếc hộp hoặc túi kín. Theo đó, hãy để chúng riêng với nhau và cho vào vật đựng phù hợp.

Bạn nên cho hoa quả vào trong túi zip đựng thực phẩm. Hoặc bọc kín bằng hộp chuyên dụng khi đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với mức nhiệt độ lý tưởng cho phương pháp này chính là 0-10 độ C. Việc giữ trái cây trong ngăn mát trong tủ lạnh giúp quả luôn trong tình trạng tươi roi rói. Đặc biệt, thực phẩm còn giữ được lượng vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Bảo quản nhiệt độ đông lạnh (-18 độ C)

Đông lạnh là một lựa chọn thuận tiện khác để bảo quản trái cây nhập khẩu. Tuy nhiên, phương pháp này hoạt động tốt nhất khi quả đang ở độ chín và tươi. Cách thức này cũng có thể thay đổi kết cấu của một số chủng loại hoa quả. Tuy nhiên, đây là một trong những phương pháp dễ dàng nhất để bảo quản chúng.

Theo đó, để đông lạnh đúng cách, hãy rửa trái cây thật sạch và lau khô. Tiếp theo, cắt chúng ra và đặt chúng trên giấy da trên khay nướng. Sau đó, đặt khay nướng vào ngăn đá cho đến khi các lát bánh đông cứng lại. Việc này giúp ngăn không cho các lát trái cây dính vào nhau khi đem cho vào hộp bảo quản. Sau khi đông lạnh hoàn toàn, chuyển các lát trái cây vào hộp và đặt vào trong ngăn đông. Thời hạn sử dụng trái cây đông lạnh trong khoảng từ 6-9 tháng.

Bảo quản hút chân không trái cây nhập khẩu

Một cách khác để kéo dài “tuổi thọ” của trái cây nhập khẩu là phương pháp hút chân không. Để giảm hàm lượng oxy trong túi, bạn sẽ cần một máy hút chân không để ép hết không khí ra bên ngoài.

Sau khi đã rửa sạch và lau khô, hãy để hoa quả thật ráo nước. Tiếp theo, bạn cho chúng vào túi chân không và niêm phong bằng máy chuyên dụng. Sau cùng, đặt các túi vào tủ đông và để cho đông lạnh hoàn toàn. Thông thường, trái cây được hút chân không có thể để được đến 3 năm trong tủ đông.

Bên cạnh đó có thể bảo quản trái cây nhập khẩu bằng cách chế biến như : đóng hộp, lên men, ướp muối, làm mứt và thạch.

Trái cây nhập khẩu đóng hộp

Để có thể chế biến trái cây tại nhà, hãy khử trùng vật đựng trong nước sôi vài phút. Bạn thực hiện việc này trước khi đổ đầy trái cây vào chúng. Sau khi đổ đầy, đậy nắp và đem cho các lọ vào một nồi đầy nước. Đậy nắp nồi và đun sôi ít nhất 10 phút.

Khi hết thời gian, cẩn thận lấy các hũ ra để nguội. Sau khi lọ nguội, các nắp đậy kín và lõm xuống. Bạn sẽ bắt đầu nghe thấy các nắp bật ra khi chúng chạm đúng nhiệt độ và niêm phong. Trái cây nhập khẩu đóng hộp nên được ăn trong vòng khoảng một năm kể từ khi đóng hộp.

Ướp muối

Để ngâm thực phẩm, hãy cho chúng vào một khay nướng lớn và đổ nước ngập một nửa. Tiếp theo, thêm muối cho đến khi đủ ngập thực phẩm, đạt đến độ bão hòa. Sau đó, đặt khay vào tủ lạnh và lấy ra khỏi tủ lạnh sau một tuần. Bây giờ, để ráo bớt nước muối và phủ thêm muối hạt lên thêm. Cuối cùng, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát cho đến khi quá trình làm khô hoàn tất. Thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp này sẽ giữ được nhiều tháng ở nơi thoáng mát.

Lên men

Đầu tiên, cắt trái cây nhập khẩu thành từng lát mỏng hoặc từng khúc nhỏ rồi cho vào hộp kín. Để bắt đầu quá trình lên men, hãy thêm muối, váng sữa hoặc chất bắt đầu vào nước, tạo ra dung dịch nước muối.

Tiếp theo, đổ nước muối lên trên thực phẩm, đảm bảo rằng nó được bao phủ hoàn toàn. Điều quan trọng nữa là giữ thực phẩm ngâm hoàn toàn trong nước muối trong quá trình lên men.

Thông thường, quy trình này sẽ mất khoảng 48 giờ. Mặt khác, rau củ có thể để được lâu hơn do hàm lượng đường thấp. Khi được thực hiện đúng cách, thực phẩm lên men có thể để được đến 18 tháng.

Làm thạch, mứt trái cây nhập khẩu

Cách thức thứ 5 để bảo quản trái cây nhập khẩu đó là làm mứt hoặc thạch. Cũng như cách ngâm chua, bạn có thể làm mứt hoặc thử đóng hộp ngâm trong lọ bảo quản trong vòng 18 tháng. Dù bằng cách nào, bạn cũng sẽ tận hưởng thành quả ngon lành, hơn hết là không chứa phụ gia và hóa chất.

Chế biến mứt và thạch là món ngon lành, bởi hoa quả được chọn luôn trong trạng thái đỉnh cao của hương vị. Thêm nữa, bạn có thể kiểm soát những gì có trong mứt và cách bảo quản. Một khi bạn đã nếm thử mứt tự làm, thật khó để quay lại sử dụng những sản phẩm bày bán rộng rãi trên thị trường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *