Code By Foxtheme

Bất ngờ về lợi ích ăn nho đã tốt, ăn vỏ nho nay còn tốt hơn

Ăn nho vốn đã tốt cho sức khỏe. Nay việc ăn vỏ nho có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe bất ngờ hơn mà người tiêu dùng chưa từng biết. Nho cung cấp nhiêu chất dinh dưỡng axit amin bổ sung cho cơ thể. Nhiều người cũng có thói quen an nho lột vỏ. Vậy thói quen này nên hay không nên cùng xem hết bài viết này.

Vỏ nho có giá trị dinh dưỡng cao

Trong vỏ nho có chứa một chất gọi là “resveratrol” trong nhiều loại thực vật. Chất này có nhiều trong vỏ nho và nó có tác dụng điều trị ung thư da. Trong 100g vỏ nho tươi có chứa 0,15 – 0,78mg resveratrol giúp ngăn ngừa các mảng xơ vữa động mạch vốn là nguyên nhân gây ra đột quỵ. Làm giảm cholesterol có hại, tăng cholesterol có lợi. Làm máu lưu thông tốt hơn, ngừa sự ngưng kết tiểu cầu, giúp giãn nở động mạch, làm giảm 40% nguy cơ mắc bệnh tim.

Vỏ nho làm chậm quá trình già đi của hệ thần kinh. Lý giải cho việc này, các nhà khoa học nói, trong vỏ nho có chứa hoạt chất sinh học bảo vệ hệ thần kinh khỏi sự tích tụ của beta – amyloid (một chất gây bệnh alzheimer).

Đối với bệnh nhân tiểu đường, khi ăn nho cả vỏ sẽ làm giảm 10% lượng đường trong máu. Sở dĩ như vậy là nhờ hoạt chất resveratrol có khả năng làm tăng độ nhạy insulin, cải thiện khả năng hấp thu glucose của cơ thể.

Cách chọn nho chất lượng

Hình dáng: Chọn nho có độ to vừa phải, vỏ căng bóng, có lớp phấn trắng bám trên vỏ và không bị dập. Tránh mua những quả bị mềm nhũn và có vết thâm

Màu sắc: Tùy vào từng loại nho khác nhau mà vỏ có màu sắc khác nhau. Quả nho ngon thường sẽ có vỏ căng bóng, nếu để lâu ngoài nắng sẽ bị héo và chua. Nếu nho để ngoài nắng lâu mà vẫn ngọt thì có thể chúng đã bị ngâm hóa chất.

Cuống nho: Phần cuống nho tươi xanh là dấu hiệu cho thấy nho mới hái, phần cuống khô héo là nho đã thu hoạch lâu ngày. Trái lại, những quả nho để lâu ngày mà cuống vẫn tươi thì có thể chúng đã bị ngâm hóa chất độc hại

Hương vị: Nho ngon phải là những quả có vị ngọt, chua vừa phải và có hạt. Những quả có vị ngọt gắt và không hạt là do được ngâm hóa chất. Khi ăn dễ gây hại cho sức khỏe

Cách làm sạch vỏ nho

Dẫu biết vỏ nho có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như vậy, thế nhưng có nhiều người vẫn còn lăng tăng do lo ngại không biết nên làm sạch vỏ nho như thế nào để loại bỏ hết các chất độc hại, dơ bẩn bám trên vỏ nho. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể thực hiện:

Rửa sạch bụi bẩn bám trên vỏ nho bằng nước sạch.

Dùng kéo cắt từng quả nho tác rời nhau nhưng giữ lại phần cuống để tránh nước đi vào bên trong quả nho trong quá trình làm sạch.

Cho vào tô 1 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh muối, đổ nước vào rồi khuấy đều sau đó cho nho vào ngâm trong 5 – 10 phút, dùng tay chà nhẹ, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *